เริ่มต้นการเดินทางบทใหม่ที่ Facebook

สวัสดีครับ ตอนที่ publish blog นี้คงเดินทางไป เข้า Engineering Bootcamp ที่ Menlo Park แล้วล่ะครับ ผมตั้งค่าให้ medium publish หลังเครื่องออกพอดี

หลายปีที่ผ่านมาช่วงที่ทำงานกับ Agoda ผมก็มีความสุขดี แต่ในปีนี้ก็มีโอกาสเข้ามาให้ได้รับ offer จาก Facebook Singapore ให้ไปทำงานในส่วนของ APAC Business Platform Partnership Partner Engineering

ทำไมถึงเป็น Facebook Singapore — เพราะ Facebook Thailand ไม่มี Engineering นี่สิ ในภูมิภาคนี้ Engineering Office ของ Facebook ที่ใกล้ที่สุดคือ Facebook Singapore

งานที่ทำไปทำอะไร — เป็นงานเกี่ยวกับ Engineering นี่แหละ แต่ portion ของงานเริ่มมีงานที่เป็น business มากขึ้น ราวๆ 60/40 เป็นงานที่เชื่อมโยงนักพัฒนาของ partner ที่ใช้ Platform ของ Facebook ในส่วน Early adopter ต่างๆ

สัมภาษณ์ยากไหม — บอกไม่ได้ครับ ติด NDA แต่ไม่ยากเกินความสามารถทุกคนแน่ๆ ถ้าเตรียมตัวมาดีพอ

แล้วจะยัง active ใน community ไหม — แน่นอนครับ ผมจะยัง contribute ให้กับ community ต่างๆเหมือนเดิม โดยเฉพาะ BigBears, Chiang Mai Developer Meetup และ Chiang Mai BarCamp สองอันหลังนี่แอบ Bias นิดนึง เพราะผมยังคิดเหมือนเดิมคืออยากให้ community IT ที่เชียงใหม่มันเติบโต และ support ให้ developer ที่เชียงใหม่บ้านเกิดผมเติบโตไปได้ ไม่ต้องมาหางานทำที่กรุงเทพฯ

ช่วงเดือนที่ผ่านมา เหมือนกับเป็นช่วง vacation กลายๆของผม เดี๋ยวคงจะกลับมา active บน blog นี้ราวๆ July หรือถ้าได้ Wifi ดีๆ ที่ MPK ก็จะลองเขียน blog เล่าให้ฟังนะครับ

Happy Coding ครับ !!!